Home » Hệ thống » Bị chó cắn không chảy máu có sao không, có cần tim ngừa không ?

Bị chó cắn không chảy máu có sao không, có cần tim ngừa không ?

Bị chó cắn không chảy máu có sao không, có cần tim ngừa không, đó là những thắc mắc của nhiều người hiện nay. Tuy rằng bị chó cắn là chuyện thường hàng ngày ở huyện, nhưng nhiều người lại không hề có các kiến thức cơ bản để xử lý. Nhiều người cho rằng bị chó cắn không chảy máu thì không sao và không cần tim ngừa, điều này có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Bị chó cắn không chảy máu có sao không, có cần tim ngừa không

Bị chó cắn không chảy máu có sao không, có cần tim ngừa không

Bị chó cắn không chảy máu có sao không ?

Khi bị chó cắn không chảy máu với các vết thương nhẹ và nhỏ thì người bị cắn có thể bị các bầm ngoài da mà không bị chảy máu. Tuy trường hợp này không khẩn cấp bằng các vết thương lớn chảy máu khi bị chó cắn, nhưng bạn cũng nên cẩn thận chữa trị mà không nên lơ là chủ quan. Thao khảo thêm về bị chó cắn nên kiêng ăn gì để mau lành vết thương.

Bị chó cắn không chảy máu có cần tim ngừa không ?

Nếu bạn bị chó cắn dù không bị chảy máu , chỉ bị bầm tím nhưng nếu bạn nghi ngờ con ch mắc bệnh dại, và nếu ở địa phương có lưu hành dịch bệnh, thì bạn cần được tiêm phòng. Nên sử dụng vắc xin tiêm phòng dại thế hệ mới (Verorab) thế giới đánh giá là an toàn và khuyến cáo sử dụng, vắc xin được điều chế từ vi rút bất hoạt, do đó không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêm phòng, cũng khá an toàn. Bạn chỉ chịu một số phản ứng phụ thường gặp sau tiêm vắc xin phòng dại như sưng đau tại chỗ tiêm, sốt…v.v. nhưng khá là an toàn. Vì vậy bạn nên tim phòng cho chắc ăn.

Nếu không rõ con vật đó là có bị an toàn không thì việc tiêm phòng là cần thiết. Nếu như có thể theo dõi được con vật thì cần nhốt nó lại, mời Bác sĩ thú ý khám và theo dõi, nếu con vật có biểu hiện của bệnh dại cần tiêm phòng ngay. Sau đó bạn nên theo dõi và giám sát cho con vật đó, tim ngừa cho nó để đảm bào nó không bị lây cho người khác.

Trong trường hợp bị chó cắn không chảy máu nhưng chỉ cần có vết xước nhỏ thì cũng phải đi trích ngừa. Trích ngừa càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn nhanh khỏi và an toàn hơn.

 

Hy vọng bài viết Bị chó cắn không chảy máu có sao không, có cần tim ngừa không giúp bạn có thêm kiến thức để đối xử lý các tình huống trong cuộc sống.

Bạn có thể tham khảo thêm ở các trang sau:

Bị chó cắn nên kiêng ăn gì để mau lành vết thương

Khi thấy chó  vào nhà là điềm gì, có tốt hay không ?

Hiện tượng chó đẻ 1 con có sao không cho gia đình của bạn.

Xem thêm về Thành phố hồ chí minh, sài gòn có bao nhiêu quận huyện hay Làng đại học thủ đức gồm những trường nào cho sinh viên và cách Dịch các lá bài yugioh sang tiếng việt – Dịch bài yugioh đúng nghĩa.

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bị chó cắn không chảy máu có sao không, có cần tim ngừa không ?


BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes