Home » Hệ thống » Bị chó cắn kiêng ăn gì để mau lành vết thương

Bị chó cắn kiêng ăn gì để mau lành vết thương

Bị chó cắn kiêng ăn gì để không bị bênh dại nguy hiểm. Đối với những vùng nông thôn trên cả nước thì nuôi chó mèo và thả rông chó mèo ra ngoài để là điều rất tự nhiên. Tuy nhiên, vì không đề phòng nên nhiều khi bị chó cắn và có thể bị các bệnh dại nguy hiểm. Nếu lỡ bị chó cắn thì chúng ta phải đi đến ngay bác sĩ đển chăm sóc, ngoài ra chúng ta cũng biết nên kiêng ăn gì khi bị chó cắn để nhanh lành vết thương.

Bị chó cắn kiêng ăn gì để không bị bệnh dại nguy hiểm

Bị chó cắn kiêng ăn gì để không bị bệnh dại nguy hiểm

Bị chó cắn kiêng ăn gì để nhanh hồi phục

Khi bị chó cắn bạn nên đến ngay chỗ bác sĩ gần nhất để được chăm sóc, rửa vết thương, khâu vết thương và tim ngừa chó dại. Sau đó trong một thời gian bạn không cần phải kiêng ăn uống gì nhiều, bạn cứ ăn uống tự nhiên để nhanh phục hồi sức khoẻ. Có thể dù bị chó cắn không chảy máu nhưng bạn cũng nên cẩn thận khi khám để biết rõ về vết thương.

Bị chó cắn không kiêng ăn gì nhiều , tuy nhiên bạn phải kiêng rượu,  bia và không dùng các chất  kích thích.Khi chích ngừa chó dại không phải kiêng cữ ăn, chỉ kiêng uống rượu bia.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý nghỉ ngơi lấy sức, không làm việc nặng quá sức, thức khuya. Vì đang tim ngừa chó dại nê bạn không dùng các thuốc dạng corticoid, các thuốc làm giảm miễn dịch… trong và sau khi tiêm phòng dại sáu tháng.

Chú ý khi bị chó cắn bạn nên đến cơ sở chữa trị chó dại đặc trị để rửa sạch vết thương và lấy hết các sợi lông của con chó ra, nếu vẫn còn các sợi lông đó trong người thì vết thương sẽ không thể lành được.

 

Hy vọng bài viết về Bị chó cắn kiêng ăn gì để mau lành vết thương đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích khi đối mặt với những tình huống như bị chó cắn trong cuộc sống.

Nếu bạn tin vào những điềm báo thì thử đọc bài chó vào nhà là điềm gì và  chó đẻ 1 con có sao không  

Xem thêm về Thành phố hồ chí minh, sài gòn có bao nhiêu quận huyện hay Làng đại học thủ đức gồm những trường nào cho sinh viên và cách Dịch các lá bài yugioh sang tiếng việt – Dịch bài yugioh đúng nghĩa.

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bị chó cắn kiêng ăn gì để mau lành vết thương


BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes