Home » Hệ thống » Giỗ tổ Hùng Vương 2016 được nghỉ mấy ngày ?

Giỗ tổ Hùng Vương 2016 được nghỉ mấy ngày ?

Giỗ tổ Hùng Vương 2016 được nghỉ mấy ngày ? Gần đến ngày giỗ tổ Hùng Vương rồi, ai ai cũng háo hức lên kế hoạch đi chơi trong dịp lễ này. Cũng may dịp lễ năm nay lại được nghỉ tới 3 ngày cho mọi người thời gian thoải mái đi chơi xa.

 

Giỗ tổ Hùng Vương 2016 được nghỉ mấy ngày ?

Giỗ tổ Hùng Vương 2016 được nghỉ mấy ngày ?

Giỗ tổ Hùng Vương 2016 được nghỉ lễ 3 ngày

Sắp đến ngày giỗ tổ Hùng Vương rồi, gần đây theo thông tin từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, dịp Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch năm nay trùng vào ngày thứ 7 (16/4/2016), vì vậy nên công chức, người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ 2 (tức 18/4/2016), tổng cộng là 3 ngày nghỉ từ thứ 7 đến thứ hai.

Như vậy giỗ tổ Hùng Vương sẽ được nghỉ từ ngày 16/4/2016 đến hết ngày 18/14/2016.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay do tỉnh Phú Thọ chủ trì và có sự tham gia của 3 tỉnh là Hưng Yên, Bình Thuận và Cà Mau. Nội dung 3 tỉnh tham gia hoạt động phục vụ lễ hội gồm: Tiến dâng lễ vật Giỗ Tổ Hùng Vương; tham gia các hoạt động văn hóa – thể thao, du lịch như: Hội thi gói bánh chưng giã bánh giầy, biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, tham gia giải quần vợt hữu nghị Hùng Vương…

Lễ hội đền Hùng còn gọi là Giỗ tổ Hùng Vương tổ chức tại tỉnh Phú Thọ là một lễ hội lớn mang tầm vóc quốc gia ở Việt Nam, tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc.

 

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Giỗ tổ Hùng Vương 2016 được nghỉ mấy ngày ?


BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes