Home » Hệ thống » Mèo lạ vào nhà đẻ con là điềm gì, tốt hay xấu ?

Mèo lạ vào nhà đẻ con là điềm gì, tốt hay xấu ?

Mèo lạ vào nhà đẻ con là điềm gì, tốt hay xấu ? Theo quan niệm dân gian thì cho rằng mèo vào nhà là điềm không tốt, nhưng hiện nay quan niệm có thay đổi hay không ?
Mèo lạ vào nhà đẻ con là điềm gì, tốt hay xấu ?

Mèo lạ vào nhà đẻ con là điềm gì, tốt hay xấu ?

 

 Mèo lạ vào nhà đẻ con là điềm gì

Mèo lạ vào nhà đẻ con theo quan niệm dân gian

Ông bà ta có câu“Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”, sự sáng tạo dựa trên những đúc kết trong quá trình thuần hóa, nuôi dưỡng hai con vật này, họ thấy rằng chó rất trung thành với chủ, chủ nhà no, đói đều không bỏ đi, bảo vệ chủ đến cùng, thậm chí khi chủ chết, chó còn nhịn đói canh mộ chủ. Là loài vật mang lại sự an tâm và bền vững cho gia chủ. Hơn nữa, con chó có một trí nhớ rất tốt, dù đi đâu xa lâu ngày vẫn nhớ nhà (lạc nhà theo chó, lạc ngõ theo trâu) cũng là có ý đấy …

Còn ngược lại , mèo một con vật hiền lành, đỏng đảnh nhưng khi có ăn thì ở lại, không có ăn bỏ đi. Chính việc bỏ đi của mèo, thể hiện sự mất của và người ta quan niệm mèo đến là mang điều xui, sự nghèo hèn…Mèo là loài vật thân thiện với con người, được nhiều gia chủ chọn nuôi. Tuy nhiên, nếu là mèo nhà bạn nuôi thì khác, còn mèo lạ vào nhà chắc chắn đây là một điềm báo xui bạn cần lưu ý. Nếu bỗng nhiên có một chú mèo lạ xuất hiện trong nhà của bạn thì rất có thể trong gia đình sẽ có người gặp tai nạn hoặc ra đi bất ngờ. Sự xuất hiện của mèo hoang còn là dấu hiệu trong thấy việc thờ cúng tâm linh trong gia đình bạn chưa được tốt.

Mèo lạ vào nhà đẻ con theo góc cạnh khoa học

Theo khoa học thì chúng ta biết rằng mèo là một loại động vật có giác quan rất nhạy bén, nó cảm nhận được ngôi nhà nơi bạn ở đang rất an toàn, một chỗ đáng sống để có thể sinh con và bảo vệ được cho đàn con yếu ớt của nó, nên mới chọn ngoi nhà của bạn. Hơn nữa mèo là biểu tượng của sự khôn khéo, tài tình, là kẻ quan sát thông minh, bình tĩnh và bao giờ cũng đạt được mong muốn, vậy thì có thể nói ở một khía cạnh nào đó cũng rất tốt đấy chứ ?

Hiện nay thì cuộc sống văn minh và mọi người đều rất yêu động vật nhất là chó và mèo, vì vậy hãy dành thêm tình yêu thương cho loài động vật dễ thương này.

Hy vọng bài viết mèo lạ vào nhà đẻ con là điềm gì, tốt hay xấu  mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn về các loài động vật quanh ta.

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Mèo lạ vào nhà đẻ con là điềm gì, tốt hay xấu ?


BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes